LĐBĐ FIFA-Châu Âu bốc thăm tranh vé World Cup 2022

Kết quả Xem Kèo Bóng Đá Hôm Nay bốc thăm đêm hôm qua ngày 26/11 sẽ có sự tham gia của 12 đội bóng châu Âu.Trước đó,Tham dự vòng play-off gồm 10 đội nhì bảng và 2 đội được lựa chọn dựa trên bảng xếp hạng chung tại UEFA Nations League 2020 – 2021. Đội đầu tiên được bốc thăm sẽ là chủ nhà trong trận bán kết 1, đội thứ hai được bốc thăm vào trận bán kết 2 và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết 6 đội hạt giống.

Top dành vé tham dự World Cup 2022:

Đức, Đan Mạch, Bỉ, Pháp, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ

Nhóm 6 đội hạt giống:

Bồ Đào Nha, Scotland, Italia, Nga, Thụy Điển, Xứ Wales

Nhóm 6 đội không được xếp hạt giống:

Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia, Ukraine, CH Séc, Áo

Lễ bốc thăm: 23h (giờ Hà Nội) ngày hôm nay, 26/11

Cụ thể, các suất này sẽ thuộc về 2 đội đầu bảng ở UEFA Nations League BÓNG ĐÁ 24H có thứ hạng tốt nhất nhưng chưa có được tấm vé góp mặt ở VCK World Cup hay suất dự vòng play-off.Ở vòng loại năm nay, châu Âu đổi thể thức play-off. Thay vì chia các cặp đấu trực tiếp (thông thường sẽ có 4 cặp) giải quyết sau 2 trận lượt đi và về như trước đây, thể thức giờ đây trở nên phức tạp hơn nhiều. 

12 đội sẽ chia làm 2 nhóm hạt giống (tránh chạm mặt nhau ở bán kết và có lợi thế sân nhà) và không hạt giống. 6 đội hạt giống là Bồ Đào Nha, Scotland, Ý, Nga, Thụy Điển và Xứ Wales; trong khi nhóm không hạt giống gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia, Ukraine, Áo và Czech.Lễ bốc thăm sẽ bắt đầu bằng việc phân bổ 6 đội hạt giống vào các trận bán kết 1, 2, 3, 4, 5 và 6 trong vai trò chủ nhà. Đội đầu tiên được bốc thăm sẽ là chủ nhà trong trận bán kết 1, đội thứ hai được bốc thăm vào trận bán kết 2 và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết 6 đội hạt giống.

LĐBĐ FIFA châu Âu (UEFA) khôn khéo tạo ra một thể thức của riêng mình để biến vòng play-off thành một giải đấu với những kịch bản khôn lường. Ở đó, các đội bóng lớn hay nhỏ chỉ cần thua 1 trận là lập tức bật bãi. Và lễ bốc thăm của vòng play-off này nhờ vậy cũng được chú ý đặc biệt. Năm nay, lễ bốc thăm được tiến hành tại Zurich (Thụy Sĩ) vào lúc 17h địa phương (tức 23h, giờ Hà Nội) ngày hôm nay, 26/11.

Các trận bán kết 1 và 2 thuộc nhánh A, bán kết 3 và 4 thuộc nhánh B, bán kết 5 và 6 thuộc nhánh C. Để xác định đội thắng ở trận bán kết sẽ thi đấu trên sân nhà trong trận chung kết Kèo Bóng Đá FIFA thì một cuộc bốc thăm bổ sung sẽ được tổ chức cho mỗi nhánh. 3 đội giành chiến thắng trong 3 trận chung kết của 3 nhánh nhận được tấm vé đến Qatar vào mùa đông năm tới. Dự kiến các trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 29.3.2022.

Thể thức của vòng play-off này vô cùng phức tạp. 6 đội tuyển có thành tích tốt nhất ở vòng loại dựa vào tổng điểm ở vòng bảng sẽ được xếp vào nhóm hạt giống, trong khi 6 đội tuyển còn lại nằm ở nhóm không hạt giống. 12 đội tuyển này tiếp tục được chia làm 3 bảng A, B, C, mỗi bảng gồm 4 đội.

Tại vòng play-off khu vực châu Âu, ở nhóm 1 có các ông lớn như tuyển Ý, Bồ Đào Nha, Nga… trong khi tuyển Thụy Điển được xác định nằm nhóm hạt giống số 2 cùng CH Czech, Ba Lan, Xứ Wales. Với việc chia hạt giống và bốc thăm phân nhóm như trên, nhiều khả năng tuyển Thụy Điển sẽ đụng độ tuyển Ý hoặc Bồ Đào Nha tại vòng play-off.